Bắc Ninh triệt xóa thành công đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Hiện nay, với sự phát triển và bùng nổ phổ biến của các loại hình thể thao. Nổi bật nhất là bóng đá, mỗi năm sẽ có nhiều mùa giải lớn, và được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Lợi dụng mùa vụ, bọn tội phạm thực hiện hành vi cá độ bóng đá rất tinh vi. Họ tạo đường dây trên mạng xã hội, hình thức giao dịch chỉ cần chuyển khoản. Tuy nhiên, đừng để các đối tượng có cơ hội lợi dụng. Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành ngăn chặn các con bạc này. Hôm nay hãy chúng tôi theo dõi chi tiết vụ việc ở Bắc Ninh này nhé.

Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Thông tin được cập nhật gần đây nhất, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc; dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới 65 tỉ đồng trong 2 tháng. Theo công an, đường dây đánh bạc này do Đỗ Thành Luân cầm đầu đường dây cá độ bóng đá.

Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
Triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Ngày 1-1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thành Luân (32 tuổi, ngụ phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi, cùng ở huyện Tiên Du), Nguyễn Văn Tần (63 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi, cùng ở TP Bắc Ninh) để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Theo công an, đường dây đánh bạc này do Đỗ Thành Luân cầm đầu, 4 người còn lại là “trợ thủ” đắc lực giúp sức cho Luân.

Căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới, các nghi phạm thỏa thuận đặt cược. Và sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để chuyển tiền đánh bạc. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các nghi phạm, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng; 2 ô tô hiệu Mercerdes, 1 ô tô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động. Và 2 bộ máy vi tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Quá trình điều tra của lực lượng chức năng

Bước đầu điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Luân cầm đầu mới chỉ hoạt động khoảng 2 tháng nhưng số tiền giao dịch lên tới khoảng 65 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Quá trình điều tra của lực lượng chức năng
Quá trình điều tra của lực lượng chức năng

Bên cạnh đó, hy vọng với sự cố gắng nỗ lực từ lực lượng chính quyền địa phương. Cũng như các chiến sĩ công an đang ngày đêm truy tìm dấu vết và dẹp yên bọn tội phạm. Trong tương lai, chúng ta sẽ không còn tồn tại các loại hình tội phạm như thế này nữa. Mỗi người chúng ta, cần có ý thức tuyên truyền những điều tốt đẹp; tích cực đến mọi người xung quanh. Hơn nữa cùng nhau chung sức ngăn chặn những tệ nạn xã hội; gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng xây dựng một xã hội tốt đẹp văn minh và ngày càng phát triển hơn. Để các cơ quan lực lượng chức năng có thể triệt xóa được những đường dây cá độ không mong muốn xảy ra.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *