Bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập đá gà ngay mùa dịch ở Vĩnh Long

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã cố gắng đẩy mạnh công tác phòng chống các tệ nạn xã hội. Tuy nhiên, tệ nạn luôn diễn biến khá phức tạp với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm, các dịp lễ, Tết, tội phạm đánh bạc có xu hướng gia tăng đột biến. Đòi hỏi các lực lượng chức năng phải đẩy mạnh các biện pháp chống tệ nạn triệt để. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đường dây biến tướng tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ở Vĩnh Long.

Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt 6 người tụ tập đá gà ăn tiền

Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt 6 người tụ tập đá gà ăn tiền
Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt 6 người tụ tập đá gà ăn tiền

Ngày 20-7, Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch UBND TP Vĩnh Long. Đối với 6 người đàn ông tụ tập đá gà ăn tiền vào trưa 19-7; với tổng cộng số tiền 90 triệu đồng. Nhóm người trên bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo nghị định 117/2020 của Chính phủ gồm: Nguyễn Thành Minh (38 tuổi), Dương Thái Vũ (46 tuổi); Nguyễn Hoàng Linh (43 tuổi), Huỳnh Minh Vương (31 tuổi), Trần Thanh Cường (30 tuổi, cùng ngụ phường 9, TP Vĩnh Long),. Và Nguyễn Quốc Thọ (24 tuổi, ngụ xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn).

Trước đó, dù đã có quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Nhưng trưa 19-7, nhóm người trên vẫn tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền tại một khu đất trống thuộc khóm 1, phường 9, TP Vĩnh Long. Công an phường 9, TP Vĩnh Long đã bắt quả tang. Và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi đá gà ăn tiền của 6 người này.

Tăng cường ngăn chặn tệ nạn tại địa phương

Theo thiếu tá Mã Minh Chiến – Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh. Trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán thì tệ nạn cờ bạc thường hoạt động rầm rộ hơn. Có một số nơi đánh bạc với số tiền ăn thua rất lớn; một số nơi thì lại hoạt động thâu đêm suốt sáng. Đáng chú ý là hiện nay các đối tượng hoạt động tệ nạn cờ bạc rất tinh vi. Thường trao đổi với nhau qua điện thoại thông minh hoặc qua mạng xã hội. Và thường bố trí người, lắp đặt camera quan sát để canh gác, cảnh giới; thường xuyên thay đổi địa điểm, địa bàn hoạt động gây ra nhiều khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình tiếp cận để bắt và xử lý.

Tăng cường ngăn chặn tệ nạn tại địa phương
Tăng cường ngăn chặn tệ nạn tại địa phương

Có thể thấy, tệ nạn cờ bạc dẫn tới nhiều hệ lụy cho xã hội. Làm gia tăng nhiều loại tội phạm khác như cho vay nặng lãi, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an trong việc phòng ngừa, ngăn chặn; đấu tranh với tệ nạn cờ bạc thì cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị. Và toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng; hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *