Bình Định triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc

Tình trạng đánh bạc đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Định trong thời gian gần đây. Ngày 18/6, Công an tỉnh Bình Định ra quyết định khởi tố 24 con bạc dưới hình thức ghi số đề. Theo đó, để triệt phá đường dây này, lực lượng chức năng đã xác lập chuyên án, truy tìm chứng cứ trong thời gian dài. Ngày 23/6, Công an tỉnh Bình Định cũng ập vào bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc khác trên địa bàn TP Quy Nhơn, cùng chúng tôi tìm hiểu vụ việc trong bài viết dưới đây nhé.

Công an Bình Định quyết định truy tố 24 đối tượng về hành vi đánh bạc

Đường dây ghi lô đề quy mô lớn bị triệt phá

Đối tượng Nguyễn Thành Trung
Đối tượng Nguyễn Thành Trung

Ngày 18.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đã kết thúc điều tra, chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 24 người ở TP.Quy Nhơn và H.Tuy Phước (Bình Định) về hành vi đánh bạc. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định còn đề nghị xử phạt hành chính 12 người khác có liên quan đến đường dây cờ bạc này.

Theo đại tá Thân Trọng Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định, đây là một trong những vụ cờ bạc dưới hình thức số đề lớn nhất ở tỉnh này bị triệt phá. Ban đầu, cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt giam 6 người và trong thời gian mở rộng điều tra đã tiếp tục củng cố chứng cứ thêm 18 người tham gia đường dây đánh bạc này. Đường dây cờ bạc này do Nguyễn Thành Trung (32 tuổi, ở xã Phước Thuận, H.Tuy Phước) cầm đầu, hoạt động từ đầu năm 2020 cho đến thời điểm bị bắt.

Để đánh sập đường dây đánh bạc với quy mô lớn, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định nhiều ngày đêm truy bám, thu thập chứng cứ, tài liệu có liên quan và xác lập chuyên án đấu tranh triệt xóa.

Kết quả điều tra

Kết quả, 12 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức số đề qua mạng ở địa bàn H.Tuy Phước và TP.Quy Nhơn đã bị vây bắt đồng loạt vào đêm 11.9.2020. Tại xã Phước Thuận, các trinh sát bắt quả tang hai anh em ruột. Gồm Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thành Nhã (24 tuổi, ở xã Phước Thuận). Hai đối tượng này đang ghi đề qua Zalo. Và thu giữ nhiều tang vật gồm điện thoại, máy tính. Và các tài liệu ghi đề có tổng số tiền đánh bạc gần 570 triệu đồng.

Tại 11 tụ điểm còn lại ở TP.Quy Nhơn và H.Tuy Phước cũng bị “đột kích” bất ngờ. Khiến các con bạc không kịp trở tay. Các trinh sát hình sự thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Cùng các tài liệu ghi đề có tổng số tiền đánh bạc hơn 1 tỉ đồng. Theo kết quả điều tra ban đầu. Nguyễn Thành Trung và 23 “chân rết” đã sử dụng điện thoại thông minh. Cũng như ứng dụng phần mềm phân tích số hóa để tổ chức đánh bạc. Với cách liên lạc với con bạc qua tin nhắn Facebook, Zalo… Số tiền đánh bạc mỗi ngày từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng.

Bắt quả tang 2 đối tượng tham gia đánh bạc tại thành phố Quy Nhơn

Bắt nhóm đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch
Bắt nhóm đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Rạng sáng nay (23-6), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt tấn công các tụ điểm đánh bạc bằng hình thức số đề và cá độ bóng đá trên địa bàn TP Quy Nhơn và các địa phương lân cận.

Qua đó, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang 2 đối tượng. Gồm Huỳnh Trần Như và Phạm Minh Phong khi đang ghi số đề. Như 18 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn. Phong 27 tuổi ngụ thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập 7 đối tượng có liên quan. Để làm rõ hành vi đánh bạc cả ghi đề và cá độ bóng đá qua mạng. Ngoài 2 đối tượng nói trên, bước đầu, đơn vị chức năng tạm giữ số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Cùng 16 điện thoại di động, 7 cuốn sổ ghi đề, cá độ bóng đá. Và các loại giấy tờ liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *