Cách tăng độ bền cho vật liệu keo dán gạch

Hiện nay có rất nhiều loại keo dán gạch đang bán chạy trên thị trường, với tính thẩm mỹ cao, cùng với đó là độ bền tốt giúp keo bám được tốt hơn trên nhiều điều kiện thời tiết. Tuy nhiên để có thể tăng độ bền cho keo được hiệu quả nhất và giảm thiểu các chi phí phai thay keo dán thường xuyên thì không hẳn ai cũng biết cách để làm điều đó, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta có thể biết các mẹo tăng độ bền cho vật liệu keo dán gạch được đơn giản cũng như hiệu quả nhất các bạn nhé.

Vật liệu keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là một loại keo chuyên dụng được dùng để dán gạch lên nền và tường nhà. Thành phần chính của chúng bao gồm: xi măng Portland, các polyme như epoxy, các cốt liệu chọn lọc và một số chất phụ gia khác.

Vật liệu keo dán gạch là gì?
Keo chuyên dụng được dùng để dán gạch lên nền và tường nhà

Đây là loại vật liệu dẻo, hoàn toàn không bị co ngót hay nứt vỡ do sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ thời tiết. Do đó, keo dán gạch được sử dụng để ngăn chặn sự cố gạch bong tróc, nứt vỡ như khi ốp lát bằng xi măng, hồ dầu. Bên cạnh đó, ngoài chức năng cố định gạch, loại vật liệu này còn có khả năng ngăn ngừa nước thấm xuống nền gạch

Keo dán gạch là vật liệu quan trọng, cần thiết trong nhiều trường hợp. Cách tăng độ bền cho keo dán gạch sẽ giúp mọi người giữ tuổi thọ của những sản phẩm này lâu dài hơn. Cùng tìm hiểu về điều đó trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Đây là một loại keo, một chất liệu dán chuyên dụng được sử dụng dán gạch lên tường/ nền nhà. Thành phần chính của những loại keo này là polyme, epoxy, xi măng portland và một số cốt liệu, phụ gia khác.

Keo dán gạch là loại vật liệu dẻo, không bị co ngót hay nứt vỡ trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Từ đó, giúp đảm bảo gạch được cố định cẩn thận vào tường/ nền nhà.

Ưu điểm của keo dán gạch chính là giá thành phải chăng, dễ thi công. Tuy nhiên, nếu không thận trọng thì keo dán sẽ sớm bị bong do việc thi công không đảm bảo.

Các cách giúp tăng độ bền cho keo dán gạch

Dưới đây, Vật liệu Nhà Xanh sẽ giới thiệu với bạn những phương thức đơn giản để tăng độ bền cho keo. Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thi công đấy.

Chú ý tỷ lệ pha đúng cách

Tuỳ từng loại keo sử dụng, bạn cần chú ý đến tỷ lệ pha là bao nhiêu. Chỉ khi được pha trộn đúng tỷ lệ, việc lát gạch mới đảm bảo chất lượng. Khi đó, bạn sẽ giữ được chất lượng tốt cho công trình cũng như tính thẩm mỹ của nó.

Việc pha keo theo đúng tỷ lệ là yêu cầu bắt buộc đối với mọi chất liệu keo. Nếu không có kinh nghiệm, quá trình pha và sử dụng keo có thể nảy sinh rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý điểm này để đảm bảo keo được pha theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất công bố.

Sử dụng chất chống thấm giúp tăng độ bền cho keo dán gạch

Khi pha chế và sử dụng keo dán gạch, nhiều người thường vô tình quên mất các loại phụ gia. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố có ý nghĩa rất lớn đối với việc mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình.

Sử dụng chất chống thấm giúp tăng độ bền cho keo dán gạch
Pha chế và sử dụng keo dán gạch

Trong quá trình xây dựng, bạn nên chú ý bổ sung thêm phụ gia chống thấm. Đặc biệt là đối với gạch ốp ở những khu vực có độ ẩm cao. Như nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi…

Sau khi việc ốp lát hoàn thiện 24 giờ, men keo sẽ được sử dụng để chà ron. Việc kết hợp với các loại phụ gia sẽ giúp mọi người có được những công trình. Thi công hoàn thiện với tỉnh thẩm mỹ cao, chất lượng bền bỉ và lâu dài.

Tuy nhiên, bạn cần tính toán cẩn thận để lựa chọn chất liệu phụ gia chống thẩm phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, bạn hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên viên xây dựng để thực hiện việc này một cách hiệu quả.

Sử dụng bay răng cưa để có thể thi công

Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong việc thi công keo dán gạch chính là bay răng cưa. Đây là loại bay chuyên dụng, nó phục vụ nhu cầu thi công ốp lát gạch sử dụng keo dán.

Đặc điểm của loại bay này chính là có các cạnh răng trên mặt bay. Nhờ đó, nó giúp việc thi công được thuận tiện và không làm gạch bị nứt vỡ, bong tróc trong suốt quá trình thi công, ốp lát.

Khi thi công hỗn hợp keo trên bề mặt, việc sử dụng bay răng cưa rất hữu ích. Nó giúp mang lại hiệu quả kết dính và cố định gạch tốt hơn hẳn so với thông thường.

Chỉ sử dụng keo dán gạch chất lượng

Nhiều người thường vô tình lựa chọn keo dán gạch ở những cơ sở thiếu uy tín. Khi đó, keo có thể là hàng kém chất lượng hoặc không được bảo quản cẩn thận.

Chỉ sử dụng keo dán gạch chất lượng
Keo có thể là hàng kém chất lượng hoặc không được bảo quản cẩn thận

Khi sử dụng trong thi công, độ kết dính của keo sẽ giảm đi ít nhiều. Từ đó, khiến độ bền của gạch cũng không còn như ban đầu.

Lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn mua keo dán gạch cẩn thận tại những cơ sở uy tín. Từ đó, đảm bảo có được những sản phẩm chất lượng phục vụ cho công trình của mình.

Ở đâu bán keo dán gạch chất lượng?

Hiện tại, thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh keo dán gạch. Nhưng nếu bạn đang muốn lựa chọn cho công trình của mình một loại ke chất lượng nhất. Hãy liên hệ với Vật Liệu Nhà Xanh.

Hiện tại Vật Liệu Nhà Xanh đang cung cấp nhiều sản phẩm phụ trợ, vật liệu xây dựng khác nhau. Tất cả đều là sản phẩm cao cấp với chất lượng đã được kiểm định. Từ đó, đảm bảo khách hàng có được công trình xây dựng tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm keo dán gạch phù hợp, hãy đến với Vật Liệu Nhà Xanh. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cách tăng độ bền cho keo dán gạch hữu ích nhất đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *