Căn nhà nổi trên hồ Tisza ở Hungary – trải nghiệm thiên nhiên

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ mình sẽ sống hòa mình giữa thiên nhiên và trải nghiệm những tháng ngày sống không có bóng người chỉ có cây cỏ, sông nước,… chưa nhỉ? Sống trên rừng hay trên núi cũng đã có khá nhiều nhưng chắc trên hồ thì ít đúng không? Để sống và sinh hoạt trên một căn nhà nổi có đầy đủ tiện nghi cho gia đình buộc chúng ta phải sống trên thuyền. Căn nhà nổi trên hồ Tisza của đôi vợ chồng trẻ ở Hungary là ý tưởng vô cùng tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống, không gian sống để trại nghiệm thiên thiên một cách trọn vẹn nhất.

Trải nghiệm thiên nhiên một cách trọn vẹn bằng căn nhà nổi

Ngôi nhà trên thuyền này được thiết kế dành cho cặp vợ chồng trẻ nghỉ ngơi, thư giãn vào mùa hè và trải nghiệm thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất. Căn nhà nằm tại hồ nước nhân tạo rộng lớn, có hệ sinh thái tự nhiên do sông Tisza chảy qua. Ngôi nhà sử dụng chính những chiếc thuyền đánh cá bằng gỗ. Sự di chuyển cho phép cặp vợ chồng trải nghiệm thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất

Mục đích của căn nhà nổi trên hồ Tisza là trở thành một nơi nghỉ ngơi vào mùa hè

Kiến trúc sư Tamás Bene đã thiết kế một căn nhà nổi trên hồ Tisza ở Hungary. Khách hàng là một cặp vợ chồng trẻ – réka và balázs, đang sinh sống trong căn hộ nhỏ ở Budapest nhưng muốn có một nơi nghỉ ngơi vào mùa hè và họ gần gũi hơn với thiên nhiên.

Căn nhà nổi trên hồ Tisza ở Hungary
Căn nhà nổi trên hồ Tisza ở Hungary

Căn nhà nằm tại hồ nước nhân tạo rộng lớn; có hệ sinh thái tự nhiên do sông Tisza chảy qua. Các kiến trúc sư có ý tưởng về một ngôi nhà không cố định hoặc không có nền móng hữu hình. Chức năng chính của chúng là di chuyển. Sự di chuyển cho phép cặp vợ chồng trải nghiệm thiên nhiên nơi đây một cách trọn vẹn nhất; và con thuyền vẫn có đủ các công năng cơ bản như nấu ăn, nghỉ ngơi.

Ngôi nhà không cố định và không có nền móng hữu hình

Thiết kế của ngôi nhà đã trở thành một phần của cảnh quan thiên nhiên khi sử dụng chính những chiếc thuyền đánh cá bằng gỗ, vốn là đặc trưng của vùng đất này. Không gian bao gồm một khu bếp nhỏ, bàn ăn và chỗ nghỉ ngơi. Các cửa sổ hình tròn gợi lên nét đặc trưng về kiến trúc của các con thuyền.

Ngôi nhà không cố định và không có nền móng hữu hình
Ngôi nhà không cố định và không có nền móng hữu hình

Thông tin dự án

Thiết kế: Tamás Bene

Thi công: Tamás Bene, Réka Neszmélyi, Balázs máté

Thi công phần nhôm kính: Mihány Csoknádi

Thi công phần vật liệu da: Appintu

Hình ảnh: Balázs Máté

Lời kết

Với căn nhà nhỏ lênh đênh trên hồ hòa mình với thiên nhiên, cỏ cây; không khí tuyệt vời như vậy liệu bạn có thấy nên có những kỳ nghỉ độc đáo như vậy cho chính mình không nhỉ? Với mô hình và thiết kế đầy đủ tiện nghi như căn nhà nổi trên hồ Tisza của đôi vợ chồng trẻ ở Hungary; chúng tôi tin rằng chắc chắn sẽ còn nhiều bạn trẻ khác muốn trải nghiệm một không gian sống; kỳ nghỉ độc đáo như của họ.

Hãy theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật thêm những công trình kiến trúc độc đáo và ý nghĩa trên toàn thế giới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *