Đắk Lắk triệt phá hai đường dây đánh bạc trên địa bàn

Thời gian gần đây, tình hình đánh bạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến ngày càng phức tạp. Ngày 10/9, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang nhóm đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh bạc ăn tiền tại TP Buôn Ma Thuột. Trước đó, một đường dây phân phối quy mô lớn cũng đã được lực lượng công an tháo dỡ trên địa bàn. Chúng tôi xin chia sẻ thông tin chi tiết về 2 đường dây đánh bạc tại thành phố Buôn Ma Thuột này qua bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Ngày 10.9, Cơ quan CSĐT, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) thông tin, đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với 5 đối tượng có hành vi “Đánh bạc” trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đối tượng gồm có Trương Công Bằng (SN 1978), Trần Xuân Tới (SN 1973), Lại Văn Thành (SN 1990), Lê Hoàng (SN 1984) và Đậu Minh Quang (SN 2003), đều trú ở phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột.

Hình thức tổ chức đánh bạc

Trước đó, rạng sáng ngày 27.8, tổ công tác của đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt quả tang khi nhóm này đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi bài thắng thua bằng tiền tại phòng bida ở quán cà phê do Bằng và Tới quản lý. Tới là người chuẩn bị các công cụ có sẵn trong nhà gồm 2 bộ bài. Cùng 1 tấm vải màu xanh để cả nhóm đánh bạc.

Trước khi đánh bạc, những người nêu trên thống nhất với nhau mỗi ván đặt tiền cược ban đầu là 20.000 đồng. Rồi có quyền tố thêm (cao nhất là 300.000 đồng), không giới hạn số lần tố. Ván nào ai thắng nhiều tiền sẽ tự bỏ ra tiền xâu từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng cho Tới để mua nước và thuốc lá phục vụ việc đánh bạc. Cơ quan công an đã chứng minh được số tiền dùng đánh bạc của những người này là hơn 11 triệu đồng.

Đồng thời, Công an TP.Buôn Ma Thuột cũng đã có công văn đề nghị Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên về việc không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, mức phạt 15.000.000 đồng/người.

Phá đường dây số đề quy mô lớn ở Buôn Ma Thuột

Trước đó, chiều 12/5, sau một thời gian lực lượng theo dõi. Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra. Đơn vị bắt quả tang nhiều điểm trong một đường dây. Chúng đang tổ chức số đề trên địa bàn thành phố.

Phá đường dây số đề quy mô lớn ở Buôn Ma Thuột
Phá đường dây số đề quy mô lớn ở Buôn Ma Thuột

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ đối tượng Hồ Thị Thanh Nhi (36 tuổi, trú tại phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột). Đối tượng cầm đầu đường dây số đề này từ cuối năm 2020. Đây là đường dây số đề lớn, hoạt động rất tinh vi. Mỗi ngày, Nhi cùng đồng bọn đứng ra ghi số đề. Cho những người có nhu cầu trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng liên tục thay đổi vị trí ghi số đề. Và chúng thường chọn những nơi vắng vẻ, ít người qua lại.

Theo cơ quan Công an, đường dây này ghi số đề cho các con bạc. Với lượng tiền từ 300 – 400 triệu đồng/ngày. Trung bình, số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng/tháng. Hiện Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng. Và đang củng cố hồ sơ để xử lý 8 đối tượng khác. Về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *