Hướng dẫn chuẩn bị lễ khai trương theo phong thủy đơn giản nhất

Để có thể mở đầu cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn được thuận lợi, thuận buồm xuôi gió theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta rất chú trọng đến lễ khai trương, cúng đầu năm. Trong bài viết này bạn sẽ cùng sipromi.com tìm hiểu cách làm lễ khai trương đúng chuẩn theo khoa học phong thủy để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Điều đầu tiên gia chủ khi làm lễ khấn bái khai trương cần phải chuẩn bị một cách chu đáo, nhằm ra mắt thần linh, thổ địa giúp bạn mang lại nhiều may mắn trong công việc, buôn bán, kinh doanh…

Chuẩn bị lễ khai trương

Chuẩn bị lễ khai trương
Lễ khai trương diễn ra phổ biến ở những ngày đầu của năm mới trong dịp Tết Nguyên Đán

Người dân các nước phương Đông nói chung quan niệm rằng trên mỗi mảnh đất đều có Thổ Thần cai quản. Vì vậy dù mảnh đất đó sử dụng với mục đích kinh doanh hay làm nhà ở. Thì khi khai trương hay chuyển đến ở đều phải làm một nghi lễ. Giống như một lời xin phép đối với Thổ Thần. Và mong muốn rằng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh hoặc là cuộc sống của gia đình được bình an. Nghi lễ này có ý nghĩa quan trọng đối với người phương Đông.

Đối với người Việt Nam, lễ khai trương diễn ra phổ biến ở những ngày đầu của năm mới trong dịp Tết Nguyên Đán. Khi bắt đầu bước sang năm mới, người kinh doanh sẽ chọn một ngày để khai trương đầu năm. Nghi lễ này giống như một chu kỳ, được lặp lại sau mỗi năm. Khi làm lễ khai trương tất cả mọi người đều mong muốn bỏ lại những xiu xẻo, những điều không hay ở lại năm cũ. Bước sang năm mới với những điều tốt đẹp nhất giống như là sự khởi đầu mới.

Những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý
Việc chọn ngày, giờ tốt sẽ liên quan đến mệnh của gia chủ

Chọn ngày và giờ tốt

Việc chọn ngày, giờ tốt sẽ liên quan đến mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ hợp với các ngày giờ khác nhau. Gia chủ có thể tự xem ngày tốt, giờ tốt cho bản thân thông qua ứng dụng xem ngày tốt xấu của chúng tôi hoặc đọc sách về phong thủy. Nếu gia chủ cẩn thận có thể nhờ sự giúp đỡ từ thầy phong thủy.

Chuẩn bị mâm cỗ

Một phần quan trọng giúp lễ khai trương có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đó là các lễ vật có được chuẩn bị đầy đủ hay không? Lòng thành kính của gia chủ thế nào? Dưới đây là những lễ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng khai trương. Tuy rằng lễ cúng khai trương ở đâu cũng có. Nhưng mỗi vùng miền lại mang một nét đặc trưng khác nhau. Vì vậy mà lễ vật cúng cũng khác nhau: Trái cây, gạo, muối, bánh kẹo, trầu cau, rượu, trà,…

Những lễ vật nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào khả năng của gia chủ, quan trọng rằng gia chủ thành tâm, tuy nhiên một số vật lễ vật cần thiết phải có:

  • Lọ hoa: Gia chủ có thể cắm nhiều loại hoa, tuy nhiên phù hợp nhất đó là hoa cúc, hoa đồng tiền
  • Trái cây: Có thể đặt mâm ngũ quả (5 loại quả)
  • 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, bộ vàng mã chuyên dùng cho lễ khai trương, trầu cau
  • Gà luộc hoặc đầu heo tùy vào gia chủ

Hướng dẫn cúng khai trương

Sau khi đã sắp xếp, bày biện đồ cúng lên mâm sao cho gọn gàng, sạch sẽ và đẹp mắt nhất. Gia chủ chờ đến giờ tốt đã xem thì mới bắt đầu châm nhang, châm nến. Cắm hương vào bát rồi khấn vái theo bài văn khấn đã chuẩn bị trước.

Đọc văn khấn xong, đợi cho tàn hương rồi khấn lạy thần linh 3 vái. Lấy tiền vàng mã trên mâm đi hóa vàng cho cháy hết là xong. Như vậy, lễ cúng được coi là đã hoàn thiện và bạn có thể bắt đầu hạ mâm cơm cúng xuống. Mời khách vào dự lễ khai trương cửa hàng.

Chọn người có tuổi hợp với gia chủ để “xông” cửa hàng theo tâm linh. Được coi là có thể giúp công việc buôn may bán đắt, mọi điều suôn sẻ hơn. Do vậy, hãy xem trước những tuổi hợp với mình trước khi khai trương. Và mời họ tới sớm dự lễ khai trương để đón tài lộc đủ đầy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *