Kinhh nghiệm thiết kế nhà với không gian mở đẹp

Trong thời đại đất chật người đông, việc sở hữu một mảnh đất rộng lớn để chia cắt các vùng miền rõ ràng không phải là chuyện dễ dàng đối với các gia chủ. Vì vậy, thiết kế nhà không gian mở là giải pháp tối ưu hóa diện tích sử dụng được nhiều gia chủ hiện nay sử dụng và hướng đến. thì cách thiết kế nhà không gian mở như thế nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thiết kế mẫu nhà không gian mở đẹp và độc đáo được các kiến trúc sư của chúng tôi đúc kết từ hàng trăm công trình nhé !

Sử dụng vách ngăn cho ngôi nhà

Sử dụng vách ngăn là cách thông dụng nhất trong thiết kế mẫu nhà không gian mở. Với cách thiết kế này, ngôi nhà sẽ có sự phân chia khu vực chức năng; tương đối rõ ràng nhưng vẫn tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho căn nhà.

Sử dụng vách ngăn cho ngôi nhà
Sử dụng vách ngăn cho ngôi nhà

Tùy theo sở thích mà chủ nhà có thể lựa chọn các loại vách ngăn với màu sắc; hình dáng, chất liệu khác nhau. Trong đó, các loại vách ngăn gỗ, nhựa thường được chủ đầu tư; lựa chọn bởi những ưu điểm như giá thành không quá đắt; đa dạng mẫu mã, thời gian sử dụng lâu dài, dễ vận chuyển và lắp đặt.

Phân chia khu vực bằng đồ nội thất sẽ sang trọng hơn

Phân chia khu vực dựa trên đồ nội thất là cách thiết kế mẫu nhà không gian mở; mà không cần sử dụng đến bất cứ thiết bị hay tường bao nào khác. Thay vào đó bạn sẽ sắp xếp các thiết bị nội thất. Trong nhà tạo thành các vách ngăn tự nhiên với các khu vực khác. Bạn có thể sử dụng tủ sách, bộ bàn ghế,.. để tách biệt không gian nhà mà không tạo cảm giác khép kín cho ngôi nhà.

Phân chia khu vực dựa trên kiến trúc xây dựng nhà

Gia chủ có thể phân chia khu vực nhà dựa trên các kiến trúc được xây dụng sẵn trong ngôi nhà. Ví dụ như bạn sử dụng cầu thang, cửa là ranh giới phân chia 2 khu vực trong nhà: phòng khách và phòng ăn, phòng khách và phỏng ngủ,.. Với cách phân chia này, sự phân chia khu vực trông sẽ tự nhiên hơn.

Dựa vào từng khu vực để đặt thảm

Trải thảm để phân chia khu vực phòng cũng là phương án khá dễ dàng thực hiện cho các mẫu nhà không gian mở mà chủ đầu tư có thể áp dụng. Tấm thảm vừa có tính liên kết các đồ vật trong cùng một khu vực, vừa có tác dụng phân chia các không gian chức năng khác nhau trong nhà.

Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường cho hợp lý

Không ít gia chủ có suy nghĩ rằng sơn nhà một màu sẽ giúp tạo sự thống nhất trong không gian sống của ngôi nhà. Tuy nhiên hiện nay, những người trẻ với lối sống và tư tưởng thẩm mỹ tiến bộ ưa chuộng việc sử dụng sơn, gạch ốp tường nhiều màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường cho hợp lý
Sử dụng màu sơn, gạch ốp tường cho hợp lý

Đồng thời đây cũng là một trong những cách phân chia khu vực chức năng cho mẫu nhà không gian mở. Nhìn vào các bức tường với sự thay đổi về hoa văn, màu sắc có thể nhận ra chủ ý phân chia khu vực sống của gia chủ.

Thiết kế phân chia khu vực nhờ bục nâng

Với cách sử dụng bục nâng, các khu vực không gian hoàn toàn được tách biệt rõ ràng. Tuy nhiên cách dùng bục nâng này sẽ không phù hợp với những ngôi nhà có người già hoặc trẻ em. Bục nâng có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của họ hoặc gây thương tích trong một số trường hợp di chuyển không cẩn thận.

Thiết kế phân chia theo hướng đồ nội thất

Bạn có thể sử dụng chính các đồ nội thất để phân chia không gian cho từng khu vực phòng. Thay vì sắp xếp nội thất theo các quy tắc thông thường như đặt bàn ghế; sát từng thì bạn có thể xếp chúng theo các hướng ngược lại; với nhau để tạo ra sự ngăn cách giữa ác khu vực.

Vì sao thiết kế nhà không gian mở được yêu thích?

Vi sao nên thiết kế không gian mở? Đây chắc hẳn cũng là câu hỏi của không ít gia chủ. Không phải tự nhiên mà hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn xu hướng thiết kế không gian mở; cho căn nhà của mình. Nó được yêu thích như vậy cũng đều có lý do.

Đem thiên nhiên vào trong cuộc sống

Không gian mở được thiết kế mang đến cho bạn một không gian sống gần gũi; hài hòa hơn với thiên nhiên cũng như mang đến cảm giác thoải mái; thư giãn cho các thành viên gia đình trong quá trình sinh hoạt. Khi đó căn hộ sė ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Thêm vào đó là hệ thống cây xanh được khéo léo sắp xếp; mang lại một không gian sống vô cùng hoàn hảo

Không gian này cũng là sự hài hòa của tất cả các yếu tố ánh sáng; màu sắc, cách bố trí không gian cũng như các đó nội thất. Không gian mở trong thiết kế nội thất. Không chi sử dụng cho nhà ở mà các không gian văn phòng cũng được sử dụng không gian mở rất nhiều.

Thiết kế ấn tượng, mở rộng không gian

Thiết kế nhà không gian mở mang đến một lối kiến trúc độc đáo; ăn tượng hoàn toàn khác biệt với các thiết kế khác sẽ giúp thể hiện tầm nhìn cũng như gu thẩm mỹ riêng biệt của gia chủ.

Thiết kế ấn tượng, mở rộng không gian
Thiết kế ấn tượng, mở rộng không gian

Hơn thế nữa, thiết kế này vẫn hoàn toàn phù hợp với những căn hộ có diện tích; vừa và nhỏ. Nó giúp mở rộng không gian, tiết kiệm tối đa diện tích. Giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng giao lưu với nhau hơn.

Không gian sống tiện nghi tối ưu

Không chỉ mang lại một không gian thư giãn, việc thiết kế nhà phong cách này còn giúp các không gian. Chức năng trong ngôi nhà có được sự liên kết với nhau hài hòa nhất.

Khi sử dụng lối thiết kế không gian mở trong thiết kế kiến trúc nhà ở các bạn sẽ có được không gian chung chứa nhiều không gian chức năng khác nhau được ngân chia bằng hệ thống vách ngăn, những bức tường khó chịu ngăn cách các không gian sinh hoạt hoàn toàn bị phá bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *