Nhà phố được thiết kế theo ý tưởng kết nối thời gian “xưa và nay”

Những khu dân cư với quy hoạch chung là xây dựng hàng loạt những căn nhà phố có mặt tiền và kết cấu đều giống nhau. Vậy làm thế nào căn nhà của bạn tạo ra sự khác biệt và mang lại phong cách riêng của chủ nhà? Với lối thiết kế hòa quyện được màu sắc thời gian “xưa và nay” căn nhà phố dưới đây thực sự mang lại cảm giác gần gũi và thân thuộc đến mọi thế hệ trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi khám phá thiết kế vô cùng sáng tạo của căn nhà này ngay nhé.

Thiết kế nhà phố theo ý tưởng sáng tạo

Ngôi nhà nằm trong một dự án nhà phố, có sự tương đồng nhất định về quy mô, kết cấu và mặt tiền cho cả khu dân cư theo quy hoạch của chủ đầu tư. Tuy nhiên, cùng với ý tưởng mang vào không gian nội thất yếu tố “thời gian” và những giải pháp tạo sự tương phản, phá cách nhẹ nhàng; tổ ấm này đã có được chất riêng thật thú vị so với các ngôi nhà lân cận.

Thiết kế nhà phố theo ý tưởng sáng tạo
Thiết kế nhà phố theo ý tưởng sáng tạo

Việc nhận công trình bàn giao thô đã mang đến khá nhiều thuận lợi cho đơn vị thiết kế; kiến trúc sư có thể bay bổng với những ý tưởng và cách xử lý tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Yếu tố gây thiện cảm đầu tiên ở đây là sự gọn gàng và tinh giản của nội thất. Các chi tiết trang trí không nhiều mà để cho nhóm vật liệu “nền” trở thành tâm điểm. Dễ nhận thấy nhất là các mảng tường lớn ốp gạch cổ; chạy xuyên suốt ở tầng trệt rồi tiếp tục xuất hiện trong phòng ngủ chính và khu vực sinh hoạt chung ở lầu 2.

Nột thất được bố trí theo ý tưởng kết nối thời gian vô cùng độc đáo

Hệ thống cột, đà gỗ cũng là gỗ cũ; được tái sử dụng từ những công trình, kho xưởng ngày trước đã qua xử lý; không chỉ mang đến cho những vật liệu này một “đời sống” mới mà còn thể hiện mong muốn đem những lớp trầm tích; sắc màu của thời gian vào không gian đương đại, vào đời sống hiện đại.

Các mảng tường ở lầu 1 là sự phá cách nhẹ nhàng trong tinh thần chỉn chu của ngôi nhà. Theo đó, một đoạn hành lang tại khu vực cầu thang được uốn cong vào trong, vừa đủ; để gắn một mặt ván gỗ hình dáng tự nhiên, đóng vai trò như bàn console trang trí. Vách ngăn giữa giường ngủ và phòng thay đồ cũng được xử lý tương tự, tạo yếu tố bất ngờ; thoát ra khỏi ý niệm đã “đóng khung” về những bức tường phải luôn thẳng, phẳng, vuông vức như từ trước đến nay.

Sử dụng những mảng màu sắc tương phản rõ nét

Cách sử dụng màu sắc đan xen và tạo tương phản đậm – nhạt rõ nét; bố cục có cân nhắc về những khoảng đặc và những chỗ chừa trống; đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để làm mềm các chi tiết thô mộc của vật liệu trong công trình.

Sử dụng những mảng màu sắc tương phản rõ nét
Sử dụng những mảng màu sắc tương phản rõ nét

Và để thêm một sự gợi nhắc về ý tưởng thiết kế tạo mối liên kết giữa hiện tại với quá khứ; một mảng trang trí gỗ kết hợp với đèn chiếu sáng; hoạ tiết mô phỏng những đài sen; và phủ sơn hiệu ứng đồng gỉ đã được bố trí ở phía trên sofa trong phòng khách. Sự xuất hiện này như gieo thêm một cảm giác bình lặng trên “mặt hồ” yên ả của mảng tường gạch cổ.

Thông tin công trình

Địa chỉ: Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Thiết kế: Kiến trúc sư Trung Trần – Công ty TD Solutions

Thi công: Thanh Lưu

Ảnh: Quang Trần

Một sự kết nối thời gian vô cùng tuyệt vời trong lối thiết kế táo bạo và cách sử dụng mảng màu hợp lý đã tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho chủ nhà đúng không các bạn?

Nếu yêu thích bài viết này hãy chia sẻ đến bạn bè ngay nhé. Theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật những kiến trúc nhà đẹp mới nhất trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *