Sẽ mang lại rất nhiều tài lộc nếu như bàn thờ Thần Tài bày trí đúng cách

Thần Tài là một vị thần quản lý tiền tài cho gia đình chúng ta. Thờ tượng  Ông Địa và Thần Tài không những giúp tài chính của gia đình chúng ta được ổn định mà còn đem lại rất nhiều may mắn cho gia đình. Vì vậy bàn thờ của Thần tài, Ông Địa cần phải bày trí thật chu đáo trang trọng theo phong thủy. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa hầu như có ở tất cả ở các gia đình Việt Nam chúng ta. Bài viết dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài, Ông Địa mà chúng tôi đã tổng hợp lại cho bạn.

Nguyên tắc đặt bàn thờ

Nguyên tắc đặt bàn thờ
Nếu cửa chính của nhà nằm ở cung Thiên Lộc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa là phải đặt ở nơi có thể quan sát hết tất cả người ra, kẻ vào với ý nghĩa Thần Tài có thể kiểm soát được tiền bạc của gia chủ, ổn định tài chính tránh khỏi thất thoát.Có 2 cách đặt hướng bàn thờ hướng thứ nhất đặt theo hướng hợp với gia chủ, hướng thứ hai đặt theo hướng đón được nhiều tài lộc.

Cung Thiên Lộc

Nếu cửa chính của nhà nằm ở cung Thiên Lộc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận tốt. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở cung Thiên lộc sự nghiệp của gia sẽ thăng tiến, vượng tài, vượng khí. Đặt bàn thờ ở cung này khiến đất dữ hóa lành, tăng khả năng chuyên môn của gia chủ, kinh doanh phát lộc phát tài và là cũng được coi là rất tốt khi để bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam.

Cung Quý Nhân

Nếu đặt bàn thờ ở cung Quý Nhân sẽ được nhiều người giúp đỡ. Gặp nhiều may mắn, buôn bán thuận lợi, quý nhân phù trợ. Cung Quý Nhân hướng Tây – Bắc. Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng. Được dọn dẹp sạch sẽ, Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần tài, Ông Địa.

Khi chọn vị trí đặt, đằng sau bàn thờ nên là một bức tường chắc. Trong bàn thờ dán một tấm bài vị ở trên vách. Sắp xếp bàn thờ từ ngoài nhìn vào, bên trái là Thần Tài. Bên phải là Thổ Địa ở giữa có 3 hũ, một hũ gạo, một hũ nước, một hũ muối. Chỉ được thay 3 hũ này vào thời điểm cuối năm. Giữa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đặt một lư hương cần cố định lư hương khi lau chùi không được để động. Vì theo quan niệm xưa nếu động vào lư hương sẽ khiến tài chính của gia chủ không được ổn định. Nên người ta thường cố định lư hương trên bàn thờ bằng keo chết.

Vị trí đặt lọ hoa

Trên bàn thờ vị trí đặt lọ hoa ở bên phải, còn bên trái đặt đĩa trái cây. Hoa để cúng thần tài là hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền. 5 chén nước được xếp thành hình chữ thập là tượng trưng của ngũ hành. Và ngũ phương, đặt ông Cóc bên trái. Đặt một bát sứ thật đẹp, lòng nông đổ đầy nước. Rồi rắc những cánh hoa ở trên mang ý nghĩa giữ tiền bạc không bị trôi đi. Bên trên bàn thờ có thể đặt tượng Phật Di Lặc trông coi các vị thần không làm điều sai.

Sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ Thần Tài

Sai lầm khi sắp xếp trên bàn thờ Thần Tài
Khi lau rửa bộ đồ thờ cần chú ý chuẩn bị một thau nước sạch

Khi chúng ta mua tượng Thần Tài, Ông Địa, lư hương, bộ ly tách. Thường hay có suy nghĩ chúng là đồ mới được bọc trong túi ni lông sẽ không bị bụi bẩn. Nên không chùi rửa mà cứ thế đặt lên bàn thờ. Suy nghĩ này là một sai lầm vì lau chùi không những chỉ để làm sạch bên ngoài. Mà còn có ý nghĩa gột rửa những ám khí, xấu xa bám trên bộ đồ thờ khi đặt ngoài chợ, cửa hàng,….

Khi lau rửa bộ đồ thờ cần chú ý chuẩn bị một thau nước sạch. Sau đó xắt củ gừng thành những sợi mỏng rồi thả vào thau nước. Tiếp đó mới đến chùi rửa bộ thờ, sau khi rửa xong dùng khăn khô lau sạch sẽ, ráo nước. Lúc này mới có thể đặt lên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa.

  • Không lâu lau chùi đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ.
  • Lư hương không có gói thất bảo
  • Không để ý đến hợp tuổi của gia chủ, hướng để bàn thờ có tốt với gia chủ hay không.
  • Không có bài vị chữ nho bằng gương.
  • Không lau dọn khu vực thờ cúng sạch sẽ.
  • Không có 3 hũ gạo, nước, muối.
  • Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy
  • Thiếu cóc ngậm tiền, khai quang Thiềm Thừ không đúng cách
  • Bàn thờ đặt vị trí xấu đối diện cửa nhà vệ sinh, gương,….
  • Dùng màu của bộ thờ cúng xung khắc với gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *