Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào khoảng tháng 10

Sau khi giá bất động sản giảm mạnh trong thời gian Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam vào đầu năm. Hầu hết các chuyên gia bất động sản nói rằng giá thuê sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn nữa. Cho đến khi cả doanh nhân nước ngoài và khách du lịch được phép nhập cảnh vào nước ta. Tuy nhiên, theo những nhận định phân tích của các chuyên gia mà chúng tôi đề cập dưới đây, thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ vô cùng lạc quan.

Thị trường BĐS 6 tháng đầu năm có những dấu hiệu phục hồi

Thị trường BĐS 6 tháng đầu năm có những dấu hiệu phục hồi 
Lạc quan BĐS 6 tháng cuối năm

Báo cáo của Savills Việt Nam đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2021. Thị trường bất động sản (BĐS) tại Việt Nam có những dấu hiệu phục hồi. Với triển vọng tăng trưởng trong một số lĩnh vực nhất định. Một số dự án nhà ở và văn phòng chất lượng cao được ra mắt trong thời gian vừa qua. Cùng nhu cầu văn phòng cao cấp giữ đà tăng. BĐS công nghiệp và lĩnh vực bán lẻ cao cấp. Tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư. Giá nhà chung cư có hiện tượng tăng trong áp lực hạn chế về nguồn cung.

Nhận định về hoạt động của các lĩnh vực BĐS từ nay đến cuối năm. Savills Việt Nam đưa ra một số xu hướng đáng chú ý. Cụ thể, BĐS công nghiệp sẽ giữ vị thế là một trong những lĩnh vực có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn nữa trong tương lai. Nhất là tại các khu vực kinh tế triển vọng. Đà tăng trưởng của BĐS công nghiệp. Vẫn hưởng lợi từ các thương vụ M&A (mua bán, sáp nhập) và nguồn cung mới.

Những tác động của dịch Covid-19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS

Lĩnh vực văn phòng tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn. Phần lớn cho các văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP HCM. Đều phụ thuộc nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới dịch Covid-19.

Lĩnh vực BĐS nhà ở có tâm điểm là thị trường nhà ở thương hiệu. Đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về sản phẩm này trên thế giới. Dự kiến có thêm nhiều dự án như thế sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và TP HCM trong tương lai.

“Nhìn chung, từ nay đến cuối năm, những tác động của dịch Covid-19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường BĐS. Do vậy, sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc BĐS và dự án”. Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội. Đưa ra nhận định trong báo cáo và nhấn mạnh mục tiêu chung hiện nay. Là sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh và đẩy nhanh chương trình tiêm vắc-xin Covid-19. Để nền kinh tế sớm trở lại trạng thái bình thường.

Ít nhất phải tới tháng 9 và 10, mọi thứ mới ổn định

Ít nhất phải tới tháng 9 và 10, mọi thứ mới ổn định
BĐS Việt Nam hồi phục

Một khi dịch bệnh được kiểm soát, các địa phương có thể thu hút không chỉ đầu tư nội tỉnh. Mà còn các nhà đầu tư từ những địa phương khác cũng như quốc tế. Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng cũng như các địa phương trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế. Ssẽ vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy vậy, ông Trần Khánh Quang, Giám đốc Công ty BĐS Việt An Hòa. Cho rằng với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thì ít nhất phải tới tháng 9 và 10, mọi thứ mới ổn định. Việc này ảnh hưởng đến sản xuất. Vì vậy các tập đoàn lớn đã có dấu hiệu dịch chuyển, ảnh hưởng BĐS công nghiệp. Trong khi đó, BĐS cao cấp là những sản phẩm thuộc dạng “đỉnh của đỉnh”. Nên khi các loại hình BĐS khác phát triển thì loại hình này mới phát triển được.

Riêng BĐS nghỉ dưỡng liên quan mật thiết đến hoạt động du lịch, các đường bay quốc tế nên sẽ khó có tín hiệu tích cực. “Nếu xếp theo thứ tự, tôi cho rằng từ nay đến cuối năm, BĐS thuộc phân khúc đất nền có sổ, giá dưới 2 tỉ đồng; đất nghỉ dưỡng dạng tư nhân, vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng… sẽ được ưu tiên. Tiếp theo là căn hộ đã có sẵn, đáp ứng nhu cầu ở thật, sau nữa là nhà phố riêng lẻ, đến BĐS công nghiệp và các phân khúc khác sẽ có sóng nhẹ” – ông Quang nhận định

Lạc quan cho thị trường 6 tháng cuối năm

Lạc quan cho thị trường 6 tháng cuối năm
Thị trường BĐS đang chuẩn bị đà hồi phục

Nhận định về thị trường bất động sản những tháng cuối năm, ông Matthew Powell cho biết, “Chúng ta có thể giữ tầm nhìn lạc quan đối với tình hình thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm, khi việc tiêm chủng được tiến hành trên diện rộng, mở ra cơ hội hỗ trợ ngành du lịch hồi phục”.

Theo ông Matthew Powell, trong những thời điểm khó khăn này, các nhà đầu tư thường sẽ tập trung nhiều vào chất lượng dự án và đầu tư dài hạn thay vì các khoản đầu tư nhiều rủi ro. Do đó, thị trường bất động sản nhà ở tại Hà Nội đang ghi nhận sự phát triển mới trong phân khúc nhà ở có thương hiệu.

Đây hiện được xem là phân khúc mà các nhà đầu tư có thể thực sự tin tưởng, nhờ chất lượng được khẳng định từ các thương hiệu phát triển và vận hành, đồng thời là tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Thêm vào đó, người mua nhà hiện nay cũng chú trọng đến những dự án đa dạng về tiện ích, dịch vụ và đồng thời cung cấp nhiều không gian xanh, nơi họ có thể sống, làm việc và vui chơi và tận hưởng môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *