Thị trường nhà đất quận 9 cũ tạo nên cơn sốt

Hàng loạt dự án được đầu tư từ cao tốc đến khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy. Cùng với chính sách giãn dân về các vùng ven trung tâm thành phố. Đặc biệt là sự hợp nhất thành Thành phố Thủ Đức khiến thị trường nhà đất quận 9 cũ nóng đến chóng mặt. Vậy nhà đầu tư nên “chọn mặt gửi vàng” ở thị trường nhà đất quận 9 cũ không? Cùng nghe phân tích nhận định của các chuyên gia trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thị trường nhà đất quận 9 cũ nhận được sự quan tâm lớn

Thị trường nhà đất quận 9 cũ nhận được sự quan tâm lớn
Thị trường nhà đất quạn 9 cũ đang ở đâu?

Hiện nay, những hạng mục đầu tư vào thị trường nhà đất quận 9 nhận được sự quan tâm không chỉ của giới chuyên môn. Mà còn của cả những người đi mua nhà, mua đất. Vì sao ư? Đơn giản, những con người này, những nhà đầu tư này nhìn thấy được những biến động. Những nguy cơ, rủi ro không ngừng giữa một thị trường nhà đất không mấy ổn định như hiện nay.

Câu hỏi đặt ra: làm sao có thể khai thác những hướng đi mới cho thị trường nhà đất quận 9 hiện nay. Để mang lại những đầu tư tốt với giá trị kinh tế cao?

Nguyên nhân bất động sản quận 9 cũ nóng hơn trong những năm gần đây

Trong những năm gần đây, bất động sản tại quận 9. Quận lớn nhất ở khu Đông TP.Hồ Chí Minh trở lên nóng hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân khách quan đầu tiên phải kể đến đó là do chính sách phát triển hạ tầng của thành phố. Với định hướng mạnh vào khu vực phía Đông cùng loạt dự án trọng điểm như cầu Thủ Thiêm. Đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2… Và hàng loạt các tuyến giao thông mang tính quyết định. Như Xa Lộ Hà Nội, Metro, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, Cầu Phú Mỹ, đường Song Hành, …. Và nâng cấp các con đường huyết mạch của quận 9 như: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh.

Với quy hoạch và sự phát triển đồng bộ của giao thông, cơ sở hạ tầng. Quận 9 đang dần trở thành cửa ngõ giao thông của thành phố. Đây còn là con đường dẫn về phía các tỉnh miền Trung, miền Bắc Việt Nam. Đồng thời, quận 9 cũng là cửa ngõ đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt,…

Nhiều dự án được đầu tư ở quận 9 cũ

Nhiều dự án được đầu tư ở quận 9 cũ
BĐS quận 9 cũ

Được biết, theo đồ án quy hoạch của UBND quận 9. Địa phương này có tổng diện tích quy hoạch là 11.389,62ha. Với vị trí rất đặc biệt, nằm ở phía Đông của TP.HCM. Giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Quận 9 được phê duyệt là khu dân dụng thương mại – dịch vụ, du lịch, văn hoá, đào tạo giáo dục và tiểu thủ công nghiệp cấp khu vực và thành phố. Là một phần đô thị khoa học công nghệ của thành phố.

Hiện nay, quận 9 đang trong tiến trình chỉnh trang đô thị. Phía Tây Bắc được giới hạn từ Xa lộ Hà Nội đến sông Rạch Chiếc và khu công nghệ cao. Địa phận này phù hợp cho việc xây dựng các khu nhà ở cho công nhân. Nhằm mục đích cho thuê nhà đất để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại khu vực công nghiệp này.

Bên cạnh đó, một địa phận khác của quận 9 với quy mô khoảng 97ha. Đang được đầu tư xây mới bao gồm các khu dân cư. Bao gồm phường Phú Hữu, phường Long Trường, phường Trường Thạnh, phường Long Bình và phường Long Phước. Ngoài ra, còn có khu trung tâm thương mại dịch vụ đa năng phía Đông thành phố (khu đô thị mới Tam Đa) với quy mô hoạch định khoảng 140 – 150 ha. Toạ lạc tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường.

Thị trường BĐS quận 9 cũ chứa những bất ngờ lớn

Có một việc cần lưu ý là quận 9 có hệ thống giao thông đường bộ nội thị với tổng chiều dài các tuyến giao thông xây dựng mới là 250,272 km. Xa lộ Hà Nội, và 4 tuyến đường dự phóng: cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, Vành đai 3, đường nối Vành đai 3. Tổng chiều dài khoảng 46,324 km. Với hệ thống giao thông dày đặc và có tính huyết mạch này, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi chọn địa điểm đầu tư sinh lời.

Thị trường bất động sản luôn chứa đựng những bất ngờ lớn. Và thị trường nhà đất quận 9 cũng không phải là ngoại lệ. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các nhà đầu tư một kênh tham khảo hữu ích nếu có ý định đầu tư vào thị trường béo bở này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *