Treo tranh đúng phong thủy sẽ tránh được vận xui

Treo tranh trong ngôi nhà của mình, ngoài việc bạn không chỉ cần quan tâm đến chất lượng và tính thẩm mỹ mà còn phải cần coi trọng vấn đề phong thủy. Cách treo tranh đúng phong thủy sẽ giúp cho bạn mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc, bình an khi bạn sử dụng. Tuy nghe có vẻ trừu tượng, khá mơ hồ và thiếu khoa học, nhưng thực tế lại có rất nhiều trường hợp đạt được kết quả rất như ý. Vì vậy bạn hãy xem những lưu ý sau đây để có thể có cách treo tranh đúng phong thủy cho ngôi nhà nhé!

Tạo sao cần biết cách treo tranh?

Tạo sao cần biết cách treo tranh?
Cách treo tranh đúng phong thủy được cho là hỗ trợ vượng khí

Giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, hạnh phúc. Bên cạnh đó,còn mang lại may mắn, niềm vui và sức khỏe cho các thành viên. Cũng như dễ dàng phát sinh tài lộc giảm bớt những vận rủi trong kinh doanh.

Ngoài ra, cách treo hình đúng phong thủy còn. Giúp xua tan đi những điều chẳng may trong cuộc sống. Như vậy sẽ khiến tinh thần luôn bình yên, thư giãn. Và cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Như vậy, việc treo tranh đúng phong thủy rất có lợi.

Treo tranh, ảnh đúng phong thuỷ sẽ giúp gia chủ “tống tiễn” vận xui, rước vận may vào nhà. Tranh hoặc ảnh là đồ vật trang trí quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại tranh, ảnh đều có tác động nhất định đến vận khí trong nhà. Nếu tuân thủ tốt những quy tắc về phong thuỷ khi treo hình. Chắc chắn vận mệnh của gia chủ sẽ tươi sáng và suôn sẻ.

Khi treo tranh, bạn nên để ý tới các hành khác nhau trong ngũ hành. Tương ứng với: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Treo tranh hợp với thuộc tính ngũ hành của mình. Sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, công việc suôn sẻ. Ví dụ, người mệnh Thuỷ nên treo tranh cá, cảnh sông suối…; người mệnh Mộc treo tranh cây cối, hoa lá…Treo tranh phù hợp theo ngũ hành. Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng… biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tranh thú dữ, binh khí tượng trưng cho sát khí. Có thể gây hại đến các mối quan hệ của chủ nhà.

Nguyên tắc treo tranh

Nguyên tắc treo tranh
Không nên treo hình thú dữ, binh khí

Không nên treo hình thú dữ, binh khí. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng. Và các loài muông thú khác thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài. Đề phòng trong cuộc sống có người hãm hại. Rất nhiều người hiểu lầm rằng, treo hình con giáp theo tuổi của mình trong nhà sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ thì điều này là không nên, để tránh hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Nếu muốn treo hình phong thủy về 12 con giáp, bạn nên tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

  • Một: Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”, sự kết hợp của 3 trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 nhóm thích hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, nếu gia chủ cầm tinh con chuột thì trong nhà có thể treo tranh về khỉ hoặc rồng.
  • Hai: Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”, đó là sáu cặp con giáp tương trợ tốt cho nhau, lần lượt như sau: Tý- ­ Sửu, Dần – ­Hợi, Mão­ – Tuất, Thìn – ­Dậu, Tỵ­ – Thân, Ngọ -­ Mùi.

>> Xem thêm các bài viết liên quan đến chuyện mục Kiến thức phong thủy.

Không nên dùng ảnh quá lớn

Ở đầu giường, gia chủ chỉ nên treo tranh hoặc ảnh nhỏ gọn và có ý nghĩa đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như thác nước, dã thú, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho người nằm trên giường.

Phòng khách không nên treo những bức tranh như ánh hoàng hôn, lá rụng, cành cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều, cô đơn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia chủ. Mang đến cảm giác nặng nề, thiếu sinh khí. Không nên treo những bức tranh mang cảnh tiêu điều trong phòng khách. Đặc biệt, cần tránh treo những hình ảnh cây gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang. Những hình ảnh này mang ý nghĩa xấu, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *